KHÁCH DU LỊCH TỚI PHÚ QUỐC ĐANG TĂNG

Theo khảo sát từ lượng tour du lịch và lượng khách thực tế du lịch tới Phú Quốc tháng 11 năm 2020 đã tăng khoảng 50% so với tháng 10 và có khả năng tang cao từ nay đến Tết Nguyên Đán 2021.

Lượng khách đi du lịch Phú Quốc trong quý 4/2020 của một số Công ty du lịch, ví dụ lượng khách đặt tour du lịch Phú Quốc của Saigonglobal Tour đến nay ước đạt gần 70% so với mục tiêu đề ra quý 4/2020 và dự kiến Phú Quốc tiếp tục là một trong những điểm đến đứng đầu danh sách các điểm đến được ưa chuộng trong mùa du lịch Tết dương lịch và Tết âm lịch năm 2021.

Kết quả khả quan này có thể do Phú Quốc hiện là một trong những tuyến "hot" cho cả thị trường khách lẻ và khách đoàn. Điểm du lịch này không chỉ thu hút khách ở thị trường TP HCM mà còn cả các thị trường miền Trung, Bắc. Phú Quốc cũng hội tụ nhiều hệ thống khách sạn, nhà hàng và các khu giải trí tích hợp khá phong phú, chất lượng đa dạng, đồng thời giá dịch vụ cũng đang trong thời gian khuyến mại mạnh.

Theo vnexpress.net ghi nhận và đưa tin thì:

Theo ông Lê Quang Duy, Giám đốc công ty Namates - công viên san hô Seaworld, thị trường khách đoàn và khách lẻ tới Phú Quốc đang có chiều hướng tăng dần. So với tháng 10, lượng khách tăng gần 50%. Chỉ tính riêng tuần trước, doanh nghiệp này phục vụ dịch vụ lặn biển cho khoảng 4.000 lượt khách/tuần và đang tăng dần.

Ông Võ Tư Phương, chủ nhà hàng Hạnh Nhung Luxury Phú Quốc cũng khẳng định, vào những ngày cuối tuần, công suất hoạt động tại nhà hàng của ông luôn đạt 100%. "Lượng khách tới Phú Quốc tăng trở lại khoảng vài tuần nay. Những ngày cuối tuần, lượng khách nhỉnh hơn khoảng 25% so với các ngày trong tuần", ông Phương nói.

Khách du lịch tham quan Vin Wonder. Ảnh: Nguyễn Nam

Khách du lịch tham quan Vin Wonder. Ảnh: Nguyễn Nam

Ghi nhận lượng khách sử dụng các dịch vụ vận tải, bà Lê Thị Như Hà, Phó Tổng Giám đốc công ty du lịch Hòa Bình Việt Nam cho biết tàu cao tốc tuyến Rạch Giá - Phú Quốc bắt đầu đông khách hơn, dù chưa chưa khai thác hết công suất.

Ông Nguyễn Xuân Hổ, đại diện nhà xe Phương Các trên đảo ngọc, cho hay: "Khách tới Phú Quốc thời điểm này so với hồi cao điểm hè thì không bằng. Tuy nhiên, so với tháng 10 thì đang tăng khoảng 50%", ông Hổ nói. Vào các ngày trong tuần, công suất hoạt động vận chuyển của doanh nghiệp ông đạt khoảng 40% nhưng cuối tuần tăng gần gấp đôi, khoảng 80%.

Đại diện khu du lịch Hòn Thơm thuộc tập đoàn Sungroup cũng cho biết, lượng du khách tháng 10 tăng khoảng 20% so với tháng trước đó và đang có chiều hướng tăng dần trong tháng 11.

Theo đại diện sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2020 địa phương này đạt mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch nội địa.KHÁCH DU LỊCH TỚI PHÚ QUỐC ĐANG TĂNG

Bài viết cùng danh mục: