TRẢI NGHIỆM 1 NGÀY ĐẠP XE XUYÊN RỪNG MÃ ĐÀ

Thử thách một ngày rời xa thành phố, nói không với mạng Internet và về rừng đạp xe thì sao nhỉ? Mình đã có một chuyến đi trải nghiệm vô cùng thú vị với chương trình tour độc lạ tại SaigonGlobal Tour nè.

Chương trình tour cho bạn nào chưa biết: Tour trải nghiệm "Một ngày làm bạn với con" - Rừng Quốc gia Mã Đà - Thủy điện Trị An.

Tour khởi hành vào Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần

Phương tiện di chuyển: Ô tô, xe đạp

Chuẩn bị: kem chống nắng, mặc áo quần dài tay thoải mái, chất liệu mát mẻ để hút mồ hôi để đạp xe không bị nắng nóng, khó chịu, giày thể thao.

Quan điểm bản thân về tour này, đây là tour vô cùng thích hợp cho dịp nghỉ hè cho gia đình cùng các bạn nhỏ nè, cùng nhau trải nghiệm cảnh đẹp thiên nhiên, đồng thời cùng hâm nóng tình cảm gia đình. Tuy nhiên bạn nào thích trải nghiệm cũng có thể tham gia, không nhất thiết là một tour gia đình rồi ngại không tham gia.

Bây giờ là chi tiết của chuyến đi đây!

6h sáng, anh hướng dẫn đón đoàn tụi mình theo địa điểm đã hẹn trong chương trình tour, xe cũng đợi sẵn tụi mình ở đó, đủ người là xuất phát thôi.

Trên đường đi sẽ được ghé nhà hàng để ăn sáng, nạp năng lượng để chuẩn bị một chuyến đi xuyên rừng bằng xe đạp.

Tầm 8h30, xe đã đến rừng Quốc gia Mã Đà, và bắt đầu một trải nghiệm thú vị!

Trước khi đi, tụi mình được phát xe đạp - kiểu xe đạp địa hình, sẽ hơi khó đi một chút nếu bạn không quen dạng này. Sau khi nhận xe, anh hướng dẫn viên sẽ chia sẻ về chuyến đi, hướng dẫn theo hiệu lệnh, những trường hợp khẩn cấp phải như thế nào,...

Và chuyến đi đạp xe xuyên rừng bắt đầu!!!

Đạp xe cùng đoàn vào sâu trong rừng vô cùng thú vị đó các bạn! Nghe tiếng chim hót, ve kêu, những tán cây rộng và cao làm không khí dễ chịu hơn trước khi vào rừng. Tất cả khách du lịch sẽ đạp theo hướng của anh hướng dẫn viên hết nha, yên tâm không bị lạc.

Và trong lúc đạp xe, chúng mình cũng dược dừng để nghỉ ngơi một chút. Trong lúc đó, anh hướng dẫn viên cũng sẽ kể chuyện về những câu chuyện trong rừng vô cùng thú vị nữa.

Đến 10h gì đó, đạp xe đến Trung tâm kiểm lâm nghỉ ngơi để bắt đầu chương trình khách trong lịch trình tour. Đáng nhớ nhất là tụi mình được xuống suối thiên nhiên mát rượi rửa mặt, được uống nước suối trực tiếp luôn.

Khoảng 11h, tất cả thành viên đoàn tham quan được theo nhóm, theo gia đình tranh tài dựng lều sinh tồn vô cùng thú vị.

Vui chơi tầm 1 tiếng và đã đến giờ ăn trưa, chúng mình được thưởng thức những món ăn do các anh, các chú kiểm lâm tự tay nấu lâu luôn nè. Thấy thương lắm!

Sau khi ăn xong, nghỉ ngơi lại sức, tụi mình không đạp xe nữa mà chuyển sang lên xe Jeep cùng kiểm lâm. Và đi tiêm dấu chân bò tót trong rừng sâu, thú vị lắm nha!

Và chuyến đi kết thúc vào lúc tầm khoảng 14h30 hơn xíu. Bắt đầu lên xe ô tô, tạm biệt rừng Mã Đà và khởi hành về lại Thành phố.

Đó là chuyến đi trải nghiệm đáng nhớ của mình, có hơi mệt nhưng rất vui và biết thêm được nhiều thứ tại đây. Nếu được thử một lần, bạn cũng nên đi một chuyến mới lạ như thế này!

 

Bài viết cùng danh mục: